Saturday, 15th June 2024
Standard

Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách

hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ
"Women don't need unnecessary products to perpetuate the idea that the vagina is dirty or needs to smell like roses," says gynecologist Dr. Yolanda Kirkham.

1. Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không, trước tiên chị em cần biết các sản phẩm dung dịch vệ sinh đang được bán trên thị trường có đặc điểm gì, liệu có an toàn để chị em dùng thường xuyên hay không. Dung dịch vệ sinh hay còn được biết tới là nước rửa phụ khoa (vùng kín). Đây là sản phẩm có tác dụng tẩy rửa, làm sạch vùng kín, khử mùi hôi và ngăn ngừa viêm nhiễm.

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ? Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày?
Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không?

Nếu chị em muốn biết dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thế nào cho đúng thì trước hết các chị em cần có kiến thức về sản phẩm. Môi trường âm đạo của phụ nữ có độ pH tự nhiên khoảng 3.8 – 4.5. Tuy nhiên, với phụ nữ Á Đông, chỉ số pH âm đạo dao động trong khoảng 4.5 – 5. Một sản phẩm dung dịch vệ sinh tốt là sản phẩm có độ pH vừa phải, từ 4 – 4.5 để tránh làm mất cân bằng môi trường tự nhiên trong âm đạo.

Ngoài ra, trong thành phần của các loại nước rửa vùng kín được bổ sung thêm các chất dưỡng ẩm, chất làm trẻ hóa vùng da âm đạo, giúp âm đạo hồng hào và không bị viêm nhiễm cho vi khuẩn và nấm gây ra. Khi mua dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em nên chú ý đọc bảng thành phần và nhờ bác sĩ/dược sĩ tại điểm bán hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách.

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ? Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày?-1
Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày có tốt không?

Dược sĩ Omi biết nhiều chị em nếu không dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày khi đi tắm sẽ cảm thấy vùng kín chưa sạch, vẫn còn “rau mùi” và dẫn tới mất tự tin. Các chị em thích cảm giác vùng kín sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát sau khi tắm rửa. Vì thế mà chị em thường chọn loại dung dịch nhiều bọt để vùng kín khô hơn sau khi rửa.

Xem ngay:  Trẻ khóc dạ đề do đâu và cách điều trị

Chị em không nhất thiết phải dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày. Thay vào đó, chị em chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh 2-3 lần/tuần là đủ. Nếu dùng thường xuyên, chị em hãy chọn các sản phẩm có độ pH phù hợp với âm đạo.

2. Có nên dùng nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ cùng một lúc không?

Bạn đã biết có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày hay không nhưng việc dùng nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ cùng lúc liệu có tốt? Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ cho chị em lựa chọn. Rất nhiều chị em muốn thử trải nghiệm một vài loại để so sánh, review thay vì trung thành với một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, chị em nên chú ý không nên dùng nhiều loại dung dịch vệ sinh cùng một thời điểm (từ 3 loại trở lên) để tránh âm đạo bị kích ứng.

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ? Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày?-2
Dùng nhiều loại dung dịch vệ sinh cùng lúc có tốt không?

Việc dùng nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ cùng lúc sẽ khiến cho môi trường pH âm đạo bị thay đổi liên tục. Nước rửa dùng cho vùng kín cũng như chai toner hay lotion dưỡng da mặt vậy. Da của bạn sẽ không thể thích ứng kịp với các thành phần có trong sản phẩm và dẫn tới nguy cơ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi, làm tăng khả năng viêm nhiễm, nấm ngứa do mất cân bằng âm đạo. Do đó, tìm hiểu về cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn là điều cần thiết cho các chị em.

Xem ngay:  Lưu ý quan trọng khi chữa rôm sảy bằng phương pháp dân gian

3. Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hiệu quả

Dung dịch vệ sinh phụ nữ phải dùng sao cho an toàn bạn đã biết hay chưa? Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cực đơn giản, dược sĩ Omi sẽ giải pháp chi tiết cho chị em. Trước tiên, chị em cần nhớ dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa nên việc dùng hàng ngày có thể dẫn tới viêm âm đạo. Tuyệt đối không được thụt rửa âm đạo để tránh phá vỡ môi trường bên trong âm đạo cũng như các loại lợi khuẩn.

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ? Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày?-3
Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chị em nên biết

Việc tìm hiểu dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thế nào cho đúng là cực kỳ cần thiết nếu bạn không muốn mắc các bệnh phụ khoa. Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ như sau:

Bước 1: Làm ướt vùng kín với nước ấm vừa phải

Bước 2: Cho một lượng dung dịch vệ sinh phụ nữ ra tay với chút nước để tạo bọt

Bước 3: Thoa bọt lên trên âm đạo, chú ý chỉ thoa ở phía bên ngoài, không thụt rửa trong âm đạo

Bước 4: Massage âm đạo nhẹ nhàng để lấy hết đi chất bẩn và khử mùi sạch sẽ.

Bước 5: Rửa lại bằng nước sạch, dội nước theo chiều từ âm đạo xuống, không đẩy ngược từ dưới lên.

Bước 6: Thấm khô âm đạo với khăn giấy sạch và mặc đồ lót.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *